Tập làm Forums – Những ngày háo hức

      1 bình luận ở Tập làm Forums – Những ngày háo hức

Ngày này tôi tập làm forrums. Đây là năm 2013, thời điểm internet phổ biến, mặc dù bây giờ tôi mới có điều kiện được sắm cho mình một chiếc máy tính đầu tiên. Và tất nhiên, có kết nối mạng internet.

Sinh viên trường đại học kiến trúc năm thứ 4, có một chiếc máy tính để làm đồ án kiến trúc, vậy là ngon rồi.

Bắt đầu có facebook, nhưng chưa nhiều lắm. Lớp tôi bắt đầu tạo nhóm trên facebook để liên lạc, trao đổi học tập thay cho yahoo messege, dự báo sau một thời gian nữa, yahoo sẽ không còn vì chat chít, nhắn tin và giải trí trên facebook có vẻ tiện lợi hơn.

Người ta bắt đầu có vẻ “nghiện” facebook, tôi cũng thích thú facebook với tài khoản facebook đầu tiên. Đăng một vài ảnh ghi đôi dòng statuts, bình luận chém gió với các hình ảnh của bạn bè.

Nhưng tôi có vẻ nhanh chán. Tôi cảm thấy những việc đăng ảnh hay ghi các dòng statuts không có nhiều ý nghĩa, mặc dù mọi người rất hứng thú với việc này, thậm chí nghiện…

Tôi không vào facebook nhiều nữa, tôi lang thang các trang web, xem phim Châu Tinh Trì, vài phim hành động mỹ, phim Ba chàng ngốc, một vài phim nữa, nhưng tôi có vẻ không thích phim ảnh. Ngoài một vài bộ phim để lại cho tôi nhiều ấn tượng, còn lại hầu hết, chỉ giết thời gian và không đọng lại được gì.

Tôi tự học AutoCAD và tự hoc 3ds Max với máy tính của tôi, nhưng thời gian rỗi còn rất nhiều,sinh viên mà.

Không hiểu sao tôi lại hứng thú với việc tạo ra các diễn đàn (Forum), thời ấy có rất nhiều diễn đàn rất sôi nổi như vozforums, vn-zoom, thông qua các diễn đàn, tôi học được nhiều điều bổ ích, tôi phải cám ơn các diễn đàn rất nhiều.

Trong lĩnh vực kiến trúc, hồi đấy có sanchoikientruc.com là mạnh và đông vui nhất, nơi đã cho tôi rất nhiều tài liệu và kiến thức bổ ích. Thậm chí, là một công việc làm thêm đầu tiên của thời sinh viên.

sanchoikientruc.com đóng cửa…

Sanchoikientruc.com (và một vài diễn đàn khác) lần lượt đóng cửa, không còn chỗ chơi, tôi muốn tự tạo ra một forum mới, noi mọi người có thể tiếp tục trao đổi, giao lưu kiến thức.

Tôi tò mò google về cách tạo ra một forum miễn phí, sinh viên mà, lấy đâu ra tiền. Tôi sẽ bắt đầu với forum miễn phí trước, và sẽ đầu tư thêm khi có điều kiện.

Tôi tìm được forumvi

Tập làm Forums - Những ngày háo hức

Tập làm Forums – Những ngày háo hức

Có vẻ như forumvi là nổi bật nhất với nền tảng forum miễn phí ở giai đoạn này, với nền tảng phpBB, punBB và Invision.

Tôi tạo forum miễn phí là hau4r.com, (Viết tắt của H-A-U forum). Những ngày tháng háo hức đến độ, cứ ngủ dậy là bật máy vào mày mò với html, css, cứ ăn xong là ôm máy tính.

Khởi nguồn với diễn đàn này, tôi hoàn toàn vu vơ. Tôi không có mục đích gì khi tạo ra diễn đàn này, chỉ là, cứ bị lôi cuốn và tò mò…

Tôi chia sẻ tất cả các tài liệu tôi có trong máy tính của tôi lên diễn đàn – chủ yếu là tài liệu, thư viện kiến trúc, diễn đàn vì thế mà rất đông thành viên, hoạt động khá sôi nổi.

Chả biết gì về lập trình hay i tê i teo gì cả, có google mò từng đoạn html, css rồi chỉnh từng chút, từng chút cho diễn đàn đẹp lên.

Mỗi khi làm được cái gì đó, tôi lại thấy phấn khởi rạo rực trong người.

Những tháng ngày quên ăn quên ngủ với forum này mang lại cho tôi nhiều kiến thức về html, css, tên miền. Mặc dù vẫn chưa biết hosting là gì.

Thời điểm này có diễn đàn chinhphuc.info là nơi chuyên trao đổi về forumvi, tôi lang thang 24/24 ở đây để binh từng đoạn code về forum của mình, mỗi khi tậu được đoạn code nào hay ho, tôi lại nhãy cẫng lên…

Chinhphuc.info đóng cửa…

Facebook phát triển quá nhanh, các diễn đàn hình như không theo kịp. Mặc dù tôi khẳng định, diễn đàn hữu ích và hay ho hơn facebook rất nhiều, nhưng có vẻ như mọi người không còn ham học nữa họ thích giải trí hơn.

Các thành viên trên hau4r.com, sau khi lấy được tài liệu và hoạt động một thời gian cũng trở nên im ắng, chỉ còn rao vặt là spam sôi nổi.

Tôi không còn động lực để duy trì hau4r.com nữa, tôi đưa nó về trạng thái mặc định: haus.getgoo.net, để lại như một kỷ niệm khó quên về sản phẩm web đầu tiên.

Tôi sẽ tiếp tục khám phá những điều thú vị mới trên internet….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Một Bình luận cho “Tập làm Forums – Những ngày háo hức” - Mời bạn bình thêm