Lỗ hổng của nền kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử

Kinh tế chia sẻ là một cụm từ được nhắc đến  rất nhiều và có xu hướng bùng nổ trong những  năm trở lại đây. Tôi cũng không biết chính xác nền  kinh tế chia sẻ này bắt đầu từ năm nào  (hoặc từ mô hình nào đầu tiên), nhưng nó được biết đến rộng rãi, và trở thành một cuộc cách mạng khi những cái tên đã áp dụng mô hình kính tế chia sẻ này và thành công vang dội  như Airbnb,  Uber, Grab…

Lỗ hổng của nền kinh tế chia sẻ

Lỗ hổng của nền kinh tế chia sẻ

Nền kinh tế chia sẻ

Kinh tế chia sẻ là một cuộc  cách mạng, không bàn cãi, nó trở thành một chân trời mới cho những ý tưởng, một cơ hội  mới cho  những star-up, khi bạn không cần sở hữu bất kỳ một tài sản hay tư liệu sản xuất gì, chỉ cần có công nghệ, và ý tưởng của mình,  bạn hoàn toàn có thể gây dựng một doanh  nghiệp triệu đô nhờ  vào mô hình kinh tế chia sẻ này.

Nền kinh tế chia sẻ sử dụng  sức mạnh công nghệ  để kết nối giữa bên cung cấp và người tiêu dùng, thông  qua thế giới phẳng là internet. Điều này  tạo nên sự đột phá, có lợi cho  cả đôi bên: người  cung cấp tìm được  người  tiêu dùng và người dùng tìm được nhà cung cấp thích hợp, đồng thời  phát sinh một hệ thống kết  nối (những) người tiêu dùng và (các)  nhà cung cấp, hệ thống này chính là các star-up, các ứng dụng công nghệ  để tối ưu mối  liên kết này, và tất nhiên, hệ thống kết nối này sẽ nhận được phần xứng đáng cho công việc của mình, đó là phần chên lệch hoặc chiết khấu, thay cho chi phí các nhà cung cấp phải quảng cáo hay tìm kiếm khách hàng.

Điển hình  một ví dụ như  Grab:  Grab không sở hữu bất kỳ chiếc xe nào, họ chỉ cần kết nối các xe ôm, taxi đang hoạt  động với người có nhu cầu di  chuyển,  và sắp xếp tài xế và người  dùng  theo cách  tối  ưu nhất. Tất  nhiên, grab sẽ hưởng 15% (theo  tỉ  lệ hiện tại) doanh thu của tài xế sử dụng nền tảng công nghệ này để tìm khách hàng.

Điều này nảy sinh ra vô số ý tưởng mỗi ngày, và nhiều strar-up đạt được nhiều thành công lớn với mô hình này. các ý tưởng đã và đang được khai thác như:

  • Ứng dụng tìm kiếm vé xe (kết nối nhà xe với khách hàng)
  • Ứng dụng  đặt phòng khách sạn  (kết nối khách sạn  với khách hàng)
  • Ứng dụng tìm bãi đỗ  xe (Kết nối bãi xe với khách hàng)
  • Ứng dụng  tìm nhà hàng, quán ăn,… (kết nối nhà hàng với khách hàng)
  • ….

Và có thể, nền kinh tế chia sẻ tác động đến việc hình  thành các trang  thương mại điện  tử.

Thời đại kinh doanh truyền thống đã qua và đang dần bị lép vế trước sự phát triển của thương mại điện tử.  Thương mại điện  tử, Kinh doanh online có rất nhiều mô hình, và không phải trang thương mại điện tử nào cũng có mô hình giống nhau, các mô hình phổ biến đó là C2C, B2C, B2B… Hiểu đơn giản: B2B là  thương mại điện tử giữa các công ty, B2C là thương mại điện tử giữa công ty và người tiêu dùng, C2C là thương mại điên tử giữa cá nhân với khách hàng… Như vậy các trang thương mại điện tử mà bạn hay đặt hàng thường theo mô hình B2C, bạn sẽ đặt hàng sản phẩm của nhiều nhà cung cấp khác nhau, thông qua 1 website duy nhất. Các nhà cung cấp sẽ cung cấp hàng cho website, và website thực hiện đơn hàng do bạn đã đặt hàng.

Cũng như các mô hình của nền kinh tế chia sẻ khác, các trang  thương mại điện tử có thể không cần sở hữu  bất  cứ sản phẩm, món hàng nào, họ chỉ cần kết nối người mua với người bán, và doanh thu đến từ  việc thu phí nhà cung cấp hoặc hưởng chiết khấu trên mỗi đơn hàng.

Nhưng thương mại điện tử, có phải  là một miếng bánh ngon? Tại  sao hàng loại các trang thương mại điện tử  mọc lên như nấm, nhưng nhanh chóng đóng  cửa chỉ sau 1 đến 2 năm hoạt động? (không  tính đến các trang thương mại điện tử của các tập đoàn lớn như Adayroi, lazada,…) Có lẽ nền kinh  tế chia sẻ, thương mại điện tử vẫn  còn nhiều lỗ  hổng

Lỗ hổng  nền kinh tế chia sẻ và thương mại điện  tử

Các vụ việc gần đây như tài xế Uber hành dung  khách hàng, thái  độ của xe ôm Grab… Đã phản ánh phần nào lỗ hổng của các  start-up áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ. Mô hình cộng  tác không có sự ràng buộc, không tạo được văn hóa doanh nghiệp, kỷ luật, kỷ cương,  dẫn đến việc  không đồng  bộ về chất lượng dịch vụ, sản phẩm.

Bản chất của  mô hình kinh tế chia sẻ là hợp  tác, không phải sở hữu hay  cho thuê, mà là hợp tác hai bên cùng có lợi. Nghĩa là, có lợi thì sẽ hợp tác,  khi  đối  tác cảm thấy không hài lòng, họ có thể chấm dứt hợp tác. Điều này vô hình chung ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng.

Khi  phát sinh  phàn nàn của khách hàng, ví dụ  khách hàng Grab. Khách hàng gửi phàn nàn đến công ty Grab, Grab sẽ giải quyết với tài  xế, kịch  bản có thể sẽ là:

Tài xế: Xe là của tôi, khách hàng này tôi  không thích phục vụ,  tôi tạm ngừng (hoặc ngừng hẳn) cộng tác.

Về phía Grab,  tài xế có thể sẽ bị xếp hạng  kém đi, hoặc bị ngừng hợp tác. Nhưng vấn đề của khách hàng  có giải quyết được  không?

Không thể  giải quyết  vấn đề của khách hàng, bởi vì mọi việc đã rồi, và những vấn đề tương tự hoàn  toàn có thể tiếp tục  xảy ra, bởi vì mô hình cộng tác không có sự ràng buộc hay quy định chấp hành chặt chẽ, hoặc tầm cao hơn, đó là văn hóa công  ty, là nền tảng, slogan mà mọi công ty  đều  phải có và lấy làm tôn chỉ.

Bạn luôn được đảm  bảo phục  vụ chu đáo từ những công ty truyền  thống,  đúng kiểu “khách hàng là thượng đế”. Còn  ở mô hình kinh tế chia sẻ, bạn phải chấp nhận đây là sự cộng tác 3 bên cùng có lợi, và bạn có thể bị “ngừng phục vụ” hay ngừng cộng tác, nếu họ muốn.

Thương  mại điện tử thông thường là bán hàng hóa theo mô hình kinh tế chia sẻ (trừ những tập đoàn lớn như Amazon, họ nhập hàng về kho, kiểm soát chất lượng trước khi bán). Và cũng tương  tự  như dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể mua phải những hàng kém chất lượng trong một mớ các  nhà cung cấp khác nhau, tượng tự nhau, na ná nhau, khác nhau về giá, còn chất lượng  thì không biết thế nào.

Khi bạn tìm  một sản  phẩm trên một trang thương  mại điện tử, sẽ  có vô số các nhà cung cấp chào bán các giá khác nhau. Thực  sự bạn không phải đang mua hàng từ một công ty,  mà bạn đang phải lựa chọn sẽ  mua hàng từ các cửa hàng nào, và sự lựa chọn của bạn quyết định đến chất lượng sản phẩm.

Tất nhiên các trang  thương mại điện tử sẽ cho phép bạn đổi trả hàng nếu không  ưng ý, nhưng chắc  chắn khách hàng không  muốn điều này xảy ra,  họ  chỉ muốn chọn được sản phẩm tốt.

Và khi đổi trả hàng, bạn có chắc sẽ nhận được hàng từ cửa hàng uy tín, hay vấn đề tương  tự lại xảy ra.

Điều  này  thực  sự gây ra khá nhiều phiền toái, từ những  trường hợp mua được hàng chuẩn với giá rẻ trên các  trang  thương mại điện tử, nhưng đây không phải là điều  luôn được  đảm bảo.

Kinh doanh  hiện đại, chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ là điều bắt buộc phải  đảm bảo, là điều kiện cần khi kinh doanh, các trang  thương mại điện tử sẽ phải có những  giải pháp để  giải  quyết các vấn đề của mình.

Hoặc có thể thời kỳ của  nền kinh tế chia sẻ sẽ qua đi, sau khi  đã “chia sẻ cạn kiệt” những  nguồn “tài nguyên” có thể chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *